Đăng ký   |  Đăng nhập
Chào mừng Đại hội Công đoàn Điện lực Việt Nam lần thứ V, nhiệm kỳ 2018-2023
 
Tổ chức triển khai thực hiện công tác PCLB năm 2012
 
02/06/2012 16:16

 

Nam Định là tỉnh đồng bằng ven biển Bắc bộ, chịu ảnh hưởng của khí hậu gió mùa, nóng ẩm, mưa nhiều. Do nằm kề biển Đông, bờ biển dài trên 72 km, bị chia cắt bởi các cửa sông lớn như cửa Ba Lạt ( sông Hồng ), cửa Đáy ( sông Đáy ), cửa Lạch Giang ( sông Ninh Cơ ) ..., nên khi có bão ảnh hưởng thường rất mạnh, kèm mưa to, gió lớn. Trước những diễn biến ngày càng cực đoan, bất thường khó dự báo của thời tiết, nhất là mùa mưa bão đang đến gần, Công ty Điện lực Nam Định đã tích cực, chủ động trong công tác PCLB, xác định đây là một nhiệm vụ quan trọng trong hoạt động sản xuất kinh doanh của Công ty. 

Công ty hiện đang quản lý khối lượng tài sản có giá trị lớn, hệ thống lưới điện có mặt tại tất cả các địa phương trong tỉnh, bao gồm : 20 trạm biến áp trung gian; 1.918 trạm biến áp phân phối; 1.850 km đường dây cao thế; 9.500 km đường dây hạ thế, đặc biệt là lưới điện hạ thế nông thôn sau tiếp nhận cũ nát, đầu tư cải tạo chưa được nhiều, dây dẫn không đủ tiêu chuẩn vận hành, cột, xà sứ lâu ngày không được sửa chữa xuống cấp nghiêm trọng, ảnh hưởng lớn đến công tác quản lý vận hành.

Để làm tốt công tác phòng chống lụt bão, Công ty đã thành lập đoàn kiểm tra để đánh giá tình hình, thực trạng toàn bộ công tác PCLB tại các đơn vị Điện lực huyện, thành phố trong toàn Công ty. Phương hướng, mục tiêu của công tác PCLB năm 2012 Công ty Điện lực Nam Định đặt ra và phải đạt được là : tích cực, chủ động, chuẩn bị sớm và đầy đủ mọi yếu tố, điều kiện cần thiết cho công tác PCLB. đảm bảo an toàn cho hệ thống lưới điện, đề phòng và đối phó tích cực với những cơn bão mạnh, lũ cao, triều cường kết hợp và những đợt mưa lớn kéo dài. Giải quyết tốt việc cấp điện cho các trạm bơm đầu mối nhằm tiêu úng trong mùa lũ bão.

Song song với đó là việc triển khai công tác đầu tư, cải tạo nâng cấp hệ thống lưới điện, công tác sửa chữa thường xuyên, sửa chữa lớn những đường dây xung yếu; Thực hiện tốt kế hoạch định kỳ thiết bị điện cho các trạm trung gian, các trạm bơm thủy nông đầu mối, các trạm biến áp phân phối cấp điện cho hệ thống bơm tiêu nội đồng ... Các đơn vị thường xuyên tăng cường công tác kiểm tra phát quang hành lang tuyến, không để tình trạng các cây cối đổ vào đường dây khi có gió bão xảy ra.

Thực hiện sự chỉ đạo của Tổng công ty Điện lực miền Bắc và Ban chỉ đạo PCLB và tìm kiếm cứu nạn tỉnh, ngày 10 tháng 5 năm 2012 Công ty Điện lực Nam Định đã tổ chức diễn tập PCLB năm 2012. Trong diễn tập tình huống giả định có bão mưa to, gió lớn gây sự cố lưới trên diện rộng, phương án diễn tập đã đưa ra các biện pháp xử lý, nhằm khôi phục nhanh nhất việc cấp điện trở lại để phục vụ cho việc bơm tiêu chống úng tại các trạm bơm lớn của tỉnh ...

Ban chỉ huy phòng chống lụt bão của Công ty; Tiểu ban Thường trực phòng chống lụt bão; Đội thanh niên xung kích phòng chống lụt bão có nhiệm vụ theo dõi điễn biến tình hình lụt bão trên địa bàn toàn tỉnh để tham mưu cho các cấp lãnh đạo, đưa ra các biện pháp phòng chống, khắc phục, trực tiếp chỉ đạo, thực hiện và giải quyết hậu quả do lụt bão gây ra. Công ty cũng đã phối hợp tốt với Ban chỉ huy PCLB của tỉnh, các huyện, thành phố, lực lượng quân sự, công an trên địa bàn để giúp đỡ, khắc phục hậu quả khi có lụt bão xảy ra.

Với Phương châm “ Bốn tại chỗ “ trong phòng chống lụt bão : Chỉ huy tại chỗ, lực lượng tại chỗ, vật tư - phương tiện tại chỗ và hậu cần tại chỗ, Công ty Điện lực Nam Định quyết tâm phấn đấu vượt qua mọi khó khăn thách thức để hoàn thành tốt công tác phòng chống lụt bão nhằm hạn chế tới mức thấp nhất thiệt hại khi có lụt bão xảy ra, góp phần phát triển kinh tế – xã hội của tỉnh và hoàn thành tốt các chỉ tiêu SXKD Tổng công ty giao năm 2012.

 

Theo Nguyễn Kim Anh P.TCLĐ
2995 lượt xem.
Các tin khác :
http://npc.com.vn/npc/ http://eoffice.npc.com.vn/DLNamDinh/   http://www.ictpc1.com.vn/forum/
http://npc.com.vn/npc/ http://eoffice.npc.com.vn/DLNamDinh/   http://www.ictpc1.com.vn/forum/
Liên kết web
Thống kê
Membership Thống kê
Latest New User Mới nhất : phamducnhan
Past 24 Hours Hôm qua : 0
Prev. 24 Hours Hôm nay : 1
User Count Toàn bộ : 1639

People Online Đang Online:
Visitors Khách : 0
Members Thành viên : 0
Total Tổng cộng : 0

Online Now Online Now:
Catdien  |  Gioithieu  |  Diennang  |  Tiendien  |  Lienhe  |  Sơ đồ  |  Góp ý  |  DKDV  |  LichGhiChiSo