Công ty Điện lực Nam Định – Hưởng ứng tháng an toàn vệ sinh lao động lần thứ 3 năm 2019

Trong những năm qua việc quan tâm chăm lo, bảo vệ quyền và lợi ích hợp pháp của người lao động luôn là trọng tâm trong mọi hoạt động SXKD của Công ty.

Năm 2019 thực hiện chỉ đạo của Tổng công ty Điện lực miền Bắc, UBND tỉnh, Công ty Điện lực Nam Định tổ chức các hoạt động hưởng ứng tháng an toàn vệ sinh lao động lần thứ 3 với chủ đề “Tăng cường đánh giá, quản lý các nguy cơ rủi ro về an toàn, vệ sinh lao động tại nơi làm việc”.

Công ty và các đơn vị đã tổ chức phát động đẩy mạnh xây dựng văn hóa an toàn, 100% CBCNV đã tuyên thề thực hiện văn hóa an toàn lao động, ký cam kết thực hiện tốt công tác ATVSLĐ-PCCN, các đơn vị, tổ, đội sản xuất, từng người lao động xây dựng kế hoạch quản lý rủi ro với từng công việc, từ nhận diện mối nguy, đánh giá mức độ nghiêm trọng của mối nguy có thể gây ra đến việc đề ra các biện pháp để phòng tránh đúng với tôn chỉ “Hãy nghĩ về an toàn trước khi hành động”.

Với các chương trình hành động cụ thể, Công ty và các đơn vị trực thuộc đã triển khai mạnh mẽ công tác tuyên truyền an toàn điện trong dân như: phát 70.000 tờ rơi tuyên truyền an toàn điện, 1.500 cẩm nang an toàn điện, dán 9.600 decal cảnh báo khoảng cách an toàn tại các vị trí cột trung thế, cao thế để hướng dẫn cho người dân các biện pháp sử dụng điện an toàn và bảo hành lang an toàn lưới điện cao áp.

(Hình ảnh: Tuyên truyền đảm bảo an toàn điện cho gia đình và cộng đồng)

Lãnh đạo, chuyên môn, Công đoàn Công ty tổ chức tọa đàm, bồi huấn kiến thức, kỹ năng đánh giá các yếu tố nguy hiểm, yếu tố có hại, đảm bảo an toàn cho con người, tài sản của đơn vị, qua đó có biện pháp tháo gỡ, giải quyết những khó khăn, vướng mắc trong sản xuất kinh doanh, xây dựng một môi trường văn hóa doanh nghiệp lành mạnh. Chăm lo đời sống vật chất, tinh thần của CBCNV, cải thiện môi trường làm việc. Tổ chức thăm hỏi, tặng quà, động viên các cá nhân bị tai nạn lao động, gia đình người lao động có hoàn cảnh khó khăn. Đặc biệt Công ty đã phối hợp với cục cảnh sát PCCC&CNCH bộ Công an tổ chức huấn luyện nghiệp vụ, kỹ năng PCCC&CNCH cho 220 đội viên đội PCCC&CNCH cơ sở.

Ảnh: Lãnh đạo Công ty thăm hỏi, động viên gia đình CBCNV có hoàn cảnh khó khăn.

Ảnh: Công đoàn Công ty và Phòng Ban chuyên môn tổ chức thăm hỏi các cá nhân, gia đình CBCNV bị tai nạn lao động.

Ảnh: Huấn luyện kỹ năng thoát hiểm, thoát nạn cho đội xung kích PCCC&CNCH.

Ảnh: Huấn luyện kỹ thuật bơi, cứu người bị đuối nước.

Không nằm ngoài sự phát triển mạnh mẽ của việc ứng dụng công nghệ trong thời đại công nghiệp 4.0, Công ty điện lực Nam Định đã áp dụng phần mềm quản lý an toàn lao động ECP. Tất cả các công việc thực hiện trên lưới điện đều được lãnh đạo đơn vị, cán bộ an toàn các cấp kiểm tra, kiểm soát thông qua hình ảnh trên phần mềm, kết hợp với việc gọi điện thoại và tăng cường kiểm tra trực tiếp tại hiện trường qua đó phòng ngừa các nguy cơ có thể xảy ra tai nạn.

Ảnh: Kiểm soát chặt chẽ công tác đảm bảo ATLĐ trong những ngày nắng nóng.

Không chỉ dừng lại ở Tháng hành động, Công ty điện lực Nam Định tiếp tục đẩy mạnh công tác tuyên truyền, huấn luyện an toàn thường xuyên cho người lao động để nâng cao ý thức, kỹ năng làm việc nhằm mục tiêu: mọi CBCNV đều trở về nhà an toàn, khỏe mạnh sau mỗi ngày làm việc.

Văn Hiển, Thế Hùng – Phòng An toàn, PC Nam Định