Công ty Điện lực Nam Định kết thúc năm 2022 với nhiều kết quả khởi sắc

Đây là đánh giá và ghi nhận của Tổng Giám đốc Nguyễn Đức Thiện tại Hội nghị tổng kết Công ty Điện lực Nam Định chiều 03/01/2023, cùng tham dự Hội nghị có ông Trịnh Quang Minh – Chủ tịch Công đoàn và lãnh đạo một số Ban chuyên môn Tổng công ty.

3

Công ty Điện lực Nam Định (PC Nam Định) có số lượng khách hàng lớn thứ 3 trong 27 Công ty thuộc Tổng công ty (780.396 khách hàng) trong đó chủ yếu là bán lẻ điện sinh hoạt. Điện thương phẩm cho thành phần công nghiệp – xây dựng chiếm tỷ lệ 49%. Năm 2022 là năm có nhiều khó khăn chung trong toàn ngành Điện, theo đó các khách hàng sản xuất trong tỉnh còn gặp khó khăn do tác động của chiến tranh Nga – Ukraine, chính sách Zero – Covid của Trung Quốc; nhiều khách hàng đã phải điều chỉnh phụ tải do thiếu hụt công suất đỉnh một số ngày cao điểm mùa hè cũng tác động không nhỏ đến các chỉ tiêu SXKD của Công ty. Điện thương phẩm năm 2022 của PC Nam Định đạt: 3.089,42 triệu kWh, tăng 7,45% so với cùng kỳ bằng 97,64% kế hoạch giao.

1

Ông Trần Mạnh Sỹ – Giám đốc PC Nam Định báo cáo tại Hội nghị

Tổn thất điện năng giảm 1,13%, đây là mức giảm kỷ lục và giảm sâu của Công ty từ trước đến nay. Số vụ sự cố trung hạ áp giảm 55% so với cùng kỳ; chỉ số SAIDI tổng hợp đạt kế hoạch và giảm 31% số phút so với cùng kỳ năm 2021. Trong công tác ĐTXD đã phối hợp với BA3 đóng điện đưa vào vận hành 2 trạm 110kV Hiển Khánh, Nam Điền đồng bộ với khai thác các xuất tuyến 22kV mới do Công ty xây dựng.

Năm 2022, PC Nam Định đã vận hành cấp điện đảm bảo cho phát triển kinh tế, xã hội địa phương sinh hoạt và dịch vụ trên địa bàn tỉnh Nam Định, cụ thể: Cấp điện ổn định, liên tục phục vụ nông nghiệp đặc biệt là các trạm bơm đầu mối lớn của tỉnh như Cốc Thành, Cổ Đam, Vĩnh Trị, Hữu Bị trong các đợt bơm chống úng và đổ ải; đảm bảo phát triển sản xuất tại 03 khu công nghiệp tập trung là Hòa Xá, Bảo Minh, Mỹ Trung, đảm bảo điện cho 23 cụm công nghiệp nằm rải rác trên đia bàn tỉnh; cấp điện liên tục, ổn định trong dịp Tết Dương Lịch, Tết Nguyên đán, cho các sự kiện chính trị, văn hóa, Đại hội TDTT, Seagame 31…

Trải qua năm 2022 với nhiều khó khăn thách thức nhưng Công ty Điện lực Nam Định đã nỗ lực phấn đấu đảm bảo cung ứng điện có hiệu quả, hoàn thành tốt và tương đối toàn diện các chỉ tiêu nhiệm vụ được Tổng Công ty giao, trong đó đặc biệt là các chỉ tiêu mà Công ty còn khó khăn là giảm tổn thất điện năng, giảm sự cố, giảm SAIDI. An ninh, an toàn doanh nghiệp được giữ vững (năm 2022 Công ty được Bộ Công an tặng bằng khen). Đảng bộ Công ty tiếp tục được Đảng ủy Khối bình xét là Đảng bộ trong sạch, vững mạnh tiêu biểu. Để có được thành tích này trước hết là có sự đoàn kết thống nhất, sự nỗ lực phấn đấu của tập thể CBCNV toàn Công ty, sự quan tâm chỉ đạo kịp thời của lãnh đạo Tổng công ty Điện lực miền Bắc.

Phát biểu chỉ đạo tại Hội nghị, Tổng Giám đốc Nguyễn Đức Thiện cho biết, PC Nam Định đã có một năm 2022 nhiều khởi sắc với những kết quả, thành tích có sự đột phá lớn. Trong đó là sự cố gắng nỗ lực thực hiện giảm tổn thất điện năng với mức  giảm 1,13% so với cùng kỳ và giảm 0,45% so với kế hoạch Tổng công ty giao; số vụ sự cố giảm rất sâu so với kế hoạch, đảm bảo tốt độ tin cậy cung cấp điện; vượt kế hoạch trong thực hiện thi công hotline, đây là những con số thể hiện sự nỗ lực, cố gắng trong tình trạng lưới điện của PC Nam Định còn nhiều khó khăn.

2

Tổng Giám đốc Nguyễn Đức Thiện phát biểu chỉ đạo Hội nghị

Bên cạnh đó, PC Nam Định cũng đã thực hiện tốt một số nhiệm vụ như: công tác kinh doanh điện năng đã hoàn thành xuất sắc công tác giám sát mua bán điện, dịch vụ điện cấp độ 4 và dịch vụ cấp điện điện tử; công tác đầu tư xây dựng đã tổ chức đóng điện 3 công trình 110kV, giảm những áp lực và khó khăn trong công tác vận hành hệ thống lưới điện; thực hiện tốt công tác sản xuất kinh doanh khác với mức lợi nhuận đạt được gần 200% so với kế hoạch giao.

Nhìn lại những kết quả của PC Nam Định đã nỗ lực thực hiện trong năm 2022, Tổng Giám đốc Nguyễn Đức Thiện đã ghi nhận và biểu dương đơn vị đã có một sự đổi mới, phát triển toàn diện và sự tiến bộ vượt bậc, đóng góp lớn vào thành công chung của Tổng công ty Điện lực miền Bắc năm 2022.

Nhấn mạnh nhiệm vụ trong năm 2023, Tổng Giám đốc đề nghị PC Nam Định cần tập trung cao trong công tác quản lý kỹ thuật vận hành ở những khu vực ở vùng lõm, đặc biệt chú ý nhiệm vụ 5S lưới điện ở khu vực thành phố, thị xã để đảm bảo an toàn vận hành cho Người lao động. Đảm bảo tuyệt đối công tác an toàn VSLĐ, thực hiện tốt công tác quản lý công cụ, phương tiện, giám sát chặt chẽ phiên làm việc. Tổ chức tập huấn, huấn luyện, đào tạo bồi dưỡng tay nghề, trang cấp đầy đủ phương tiện và công cụ cho Người lao động. Không để xảy ra tai nạn lao động, giảm thiểu tai nạn giao thông và tai nạn điện trong dân.

Đối với lực lượng CBCNV – Người lao động  đơn vị cấp 4, Tổng Giám đốc yêu cầu, tập trung hỗ trợ tốt hơn nữa cho đơn vị cấp 4, đây là lực lượng lao động trực tiếp quyết định việc hoàn thành các chỉ tiêu của Đơn vị và Tổng công ty.

Liên quan đến các dự án đầu tư xây dựng tại địa bàn tỉnh Nam Định, Tổng Giám đốc đề nghị Ban Quản lý đầu tư và các Ban quản lý dự án cần đẩy nhanh tiến độ các dự án, đặc biệt là những dự án 110kV: Giao Thanh, Thịnh Long, Đông Bình, Yên Thắng đây là những công trình quan trọng rất cần sự vào cuộc tốt hơn nữa để đảm bảo đóng điện trong thời gian sớm nhất.

Liên quan đến công tác thi đua khen thưởng và thực thi Văn hóa doanh nghiệp, Tổng Giám đốc cho rằng, cần thực hiện tốt hơn nữa công tác quản trị để công tác thi đua khen thưởng đi vào thực tiễn, động viên khuyến khích khen thưởng kịp thời đối với Người lao động, qua đó tìm được sự công bằng, minh bạch, dân chủ trong công tác thi đua khen thưởng. Tập trung thực hiện tốt công tác VHDN trong văn hóa học tập, đào tạo, văn hóa giao tiếp, công tác này phải thực hiện tốt  từ lãnh đạo đến Người lao động.

Tại Hội nghị tổng kết đã khen thưởng tập thể và cá nhân có thành tích xuất sắc năm 2022:

dai dien

4

5

Việt Hạnh – Ban TT & Trần Hùng – PC Nam Định