Công ty Điện lực Nam Định: TRI ÂN NHÂN KỶ NIỆM 73 NĂM NGÀY THƯƠNG BINH LIỆT SỸ (27/7/1947 – 27/7/2020)

Những năm tháng kháng chiến ác liệt với ý chí đánh thắng cho được giặc Mỹ xâm lược, cùng với quân và nhân dân cả nước, cán bộ công nhân viên ngành Điện nói chung và công nhân thuộc Sở quản lý phân phối điện khu vực 3 (nay là Công ty Điện lực Nam Định) nói riêng, đã dũng cảm bám máy bám lò để vừa sản xuất, vừa chiến đấu quyết tâm giữ vững dòng điện thân yêu của Tổ quốc. Trong số đó có 7 anh đã anh dũng hy sinh trong khi làm nhiệm vụ, chiến đấu, bảo vệ các công trình điện, Trạm phát điện Diesel Cầu Giành, nhà máy điện Nam Định và tại các chiến trường Quảng Trị, chiến trường Campuchia.  Máu của những anh hùng hòa cùng đất mẹ, tô thắm lên những trang sử vẻ vang của ngành Điện Việt Nam nói chung, của Công ty điện lực Nam Định nói riêng và góp phần vào thắng lợi vĩ đại của cả dân tộc.

Các hoạt động kỷ niệm 73 năm ngày Thương binh Liệt sỹ, sẽ là một trong chuỗi những sự kiện quan trọng của Đảng, Nhà nước và nhân dân ta trong năm 2020. Đây chính là dịp để tri ân, tưởng nhớ công ơn của những anh hùng liệt sĩ, thương binh, bệnh binh, người có công với cách mạng đã cống hiến to lớn cho sự nghiệp giải phóng dân tộc, xây dựng và bảo vệ Tổ quốc.

Lãnh đạo Công ty, Hội cựu chiến binh và Đoàn TNCS Hồ Chí Minh Công ty Điện lực Nam Định đến thăm và trao quà cho thân nhân gia đình Liệt sỹ.

Phát huy truyền thống, đạo lý “Uống nước nhớ nguồn”, “Đền ơn đáp nghĩa”, nằm trong chuỗi các hoạt động tri ân nhân ngày thương binh liệt sỹ, trong ngày 25/7/2020, Đoàn công tác của Công ty do đồng chí Đoàn Quốc Kiên, phó giám đốc Công ty cùng Ban chấp hành Công đoàn, Chi hội cựu chiến binh, Đoàn thanh niên Công ty đã tổ chức thăm hỏi, động viên thân nhân gia đình các Liệt sỹ. Đây cũng là hoạt động thể hiện tình cảm trách nhiệm của cấp ủy Đảng, chính quyền và các đoàn thể cùng cán bộ công nhân viên Công ty điện lực Nam Định đối với công tác chăm sóc, người có công với cách mạng.

Chi hội Cựu chiến binh, Đoàn TNCS Hồ Chí Minh Công ty Điện lực Nam Định thắp hương, dâng hoa tưởng nhớ các anh hùng Liệt sỹ.

Hòa chung với các hoạt động tri ân, nhân ngày thương binh liệt sỹ trên cả nước, cũng trong ngày 25/7/2020 Công đoàn, Chi hội cựu chiến binh, Đoàn thanh niên Công ty đã tổ chức dâng hương, dâng hoa tại các nghĩa trang phường Lộc Hạ và nghĩa trang của Thành phố Nam Định, thành kính tưởng nhớ người chiến sỹ đã cống hiến, hy sinh vì cuộc sống hạnh phúc của các thế hệ hôm nay.

Hình ảnh: Chi hội Cựu chiến binh, Đoàn Thanh niên thắp hương, dâng hoa tưởng nhớ các anh hùng Liệt sỹ.

Hướng về tháng tri ân các anh hùng liệt sỹ đã hy sinh cho độc lập dân tộc và kỷ niệm 73 năm ngày Thương binh liệt sỹ. Bên cạnh việc động viên thăm hỏi và trao quà, các hoạt động dâng hoa thắp hương tưởng niệm, tri ân các anh hùng Liệt sỹ. Đoàn thanh niên đã huy động các đoàn viên thanh niên, tổ chức các buổi tư vấn sử dụng điện tiết kiệm, cách sử dụng hiệu quả các thiết bị điện trong gia đình các Liệt sỹ. Đồng thời, Đoàn thanh niên Công ty cũng tổ chức sửa chữa, bảo dưỡng các thiết bị điện cho các thân nhân gia đình Liệt sỹ nhân tháng tri ân.

Đoàn viên thanh niên Công ty với các hoạt động tình nguyện nhân Kỷ niệm ngày Thương binh liệt sỹ:

Lê Vũ Tiến – PC Nam Định