Công ty Điện lực Nam Định với công tác khám sức khỏe định kỳ cho người lao động năm 2021.

Công tác khám sức khỏe định kỳ hàng năm cho lực lượng lao động của doanh nghiệp có ý nghĩa hết sức quan trọng đối với mỗi cán bộ công nhân viên (CBCNV) và người lao động. Mục đích việc khám sức khỏe định kỳ nhằm đánh giá được tình trạng sức khỏe của mỗi người lao động trong đơn vị; giúp cho việc phát hiện sớm những biểu hiện ban đầu của các bệnh lý, kịp thời có phương án điều trị bệnh sớm nhất ở giai đoạn đầu nó sẽ mang lại nhiều cơ hội tốt cho việc chữa trị bệnh.

 Điểm khám sức khỏe định kỳ cho người lao động tại Điện lực Tp Nam Định.

Khám sức khỏe định kỳ cho cán bộ công nhân viên trong Công ty không chỉ là trách nhiệm của người sử dụng lao động theo quy định của Bộ luật Lao động, mà Đơn vị còn coi mỗi người lao động là tài sản quý giá của doanh nghiệp. Hàng năm Công ty đã phối hợp với các cơ sở y tế để tổ chức khám sức khỏe định kỳ cho tất cả đội ngũ CBCNV tại tất cả các đơn vị, đối với những lao động làm công việc nặng nhọc được thực hiện khám định kỳ 1 năm 2 lần. Trong thời gian từ ngày 5/11/2021 đến ngày 11/11/2021 Công ty Điện lực Nam Định đã phối hợp với Công ty cổ phần y tế Đông Đô – Phòng khám đa khoa Đông Đô – Hà Nội đã tiến hành thăm khám định kỳ sức khỏe cho toàn bộ CBCNV trong Công ty Điện lực Nam Định với số lượng là 1.179 người.

CBCNV khối Cơ quan Công ty đươc các Y bác sỹ thăm khám nội dung chuyên khoa Tai – Mũi – Họng.

Với khối lượng người lao động đông tham gia khám sức khỏe định kỳ trong điều kiện tình hình diễn biến của dịch bệnh đang phức tạp, Đơn vị phải xây dựng phương án chia nhỏ thời gian và bố trí khám lưu động tại tất cả các đơn vị để tránh việc tập trung đông người cũng như bố trí các biện pháp phòng chống dịch Covid-19 và tuân thủ nghiêm quy định 5K của Bộ y tế “ Khẩu trang – Khử khuẩn – Khoảng cách – Không tập chung – Khai báo y tế” để phòng dịch an toàn cho lực lượng lao động tham gia khám sức khỏe. Nội dung thăm khám định kỳ cho người lao động trong năm 2021 được thực hiện với mỗi người lao động đó là làm các xét nghiệm về máu, đo chiều cao cân nặng, đo huyết áp, khám các chuyên khoa Răng – Hàm – Mặt, Tai – mũi – họng, tiêu hóa, thần kinh, da liễu, siêu âm chuẩn đoán qua hình ảnh tuyến giáp, siêu âm ổ bụng, đói với lực lượng lao động nữ được thăm khám sức khỏe sinh sản.

Khám sức khỏe cho người lao động là một hoạt động định kỳ hàng năm của Công ty Điện lực Nam Định, việc tổ chức khám sức khỏe định kỳ không chỉ giúp người lao động nắm rõ được tình hình sức khỏe của bản thân để nhanh chóng có các biện pháp nhằm đề phòng và chữa trị kịp thời, mà còn giúp Ban lãnh đạo đánh giá được mức độ tương quan giữa sức khỏe và yêu cầu công việc để đưa ra những chính sách điều chỉnh hợp lý, sắp xếp công việc phù hợp nhằm đảm bảo lợi ích cho cả người lao động cũng như cho cơ quan đơn vị quản lý lao động.

Thanh Thủy – Phòng TC&NS, PC Nam Định