Công ty Điện lực Nam Địnhtổ chức diễn tập PCCC&CNCH năm 2018

Ngày 25/8/2018 tại Công ty Điện lực Nam Định đã phối hợp cùng phòng Cảnh sát phòng cháy, chữa cháy và cứu nạn cứu hộ công an tỉnh Nam Định tổ chức diễn tập phương án PCCC&CNCH tại trụ sở nhà làm việc và kho Mỹ Trọng Công ty Điện lực Nam Định.

Phát biểu tại buổi diễn tập, Ông Đỗ Văn Thiện nhấn mạnh vai trò, ý nghĩa của việc chủ động làm tốt công tác phòng ngừa và tổ chức chữa cháy kịp thời có hiệu quả khi có sự cố cháy, nổ xảy ra. Thông qua những buổi diễn tập này sẽ giúp CBNV nâng cao ý thức trách nhiệm trong việc phòng ngừa cháy nổ, kiến thức pháp luật về PCCC&CNCH và kỹ năng thoát hiểm thoát nạn ở nhà cao tầng.

Ông Đỗ Văn Thiện–Phó giám đốc Công ty phát lệnh khai mạc diễn tập

Tỉnh huống 1: Giả định cháy xảy ra vào lúc 09h10’ ngày 25/8/2018 tại khu vực nhà để xe tầng 1 tòa nhà 10 tầng của Công ty. Khi xảy ra cháy số lượng CBCNV làm việc thường xuyên tạiCông ty khoảng hơn 100 người. Xung quanh khu vực cháy diễn biến phức tạp, khói bốc lên các tầng; Trong quá trình thoát nạn do chen lấn xô đẩy có nhân viên bị thương được lực lượng cơ sở nhanh chóng giải cứu được. Tại các tầng cao của tòa nhà làm việc vẫn còn một số nhân viên chưa kịp thoát ra ngoài do khói khí độc bao trùm các lối thoát nạn, lực lượng cơ sở không thể tiếp cận phải chờ đến lực lượng cảnh sát PCCC&CNCH đến cứu nạn và chữa cháy.

Lực lượng chữa cháy của cơ sở đã tiến hành thao tác báo động, gọi 114 báo cháy. Lực lượng tại chỗ đã tiến hành sơ cứu và giải cứu người bị nạn, di chuyển tài sản ra khỏi khu vực cháy, sử dụng bình bột MFZ4, MFZ8, bình CO2, bình xe đẩy, vách nước chữa cháy để ngăn chặn đám cháy. Đồng thời được sựp phốihợp của phòng Cảnh sát PCCC&CNCH chuyên nghiệp đã điều 2 xe chữa cháy chuyên dụng cùng các cán bộ chiến sĩ phối hợp với lực lượng cơ sở triển khai đội hình, dùng vòi phun nước, tổ chức giải cứu người bị nạn còn bị mắc kẹt trên tầng cao bằng dây cầu nghiêng, ròng rọc hạ chậm, nhảy nệm hơi. Sau gần 20 phút đám cháy giả định được tạo bởi khay xăng, giàn lửa, quả cầu khói đã được khống chế và dập tắt hoàn toàn.

1 số hình ảnh diễn tập tại Công ty 

 

Tình huống 2: Giả định cháy xảy ra vào lúc 15h10’ ngày 25/8/2018 tại gian nhà kho vật tư thiết bị thuộc kho vật tư Mỹ Trọng (khi xảy ra cháy số lượng CBCNV làm việc tại khu vực kho khoảng 20 người).

Lực lượng chữa cháy của cơ sở đã tiến hành thao tác báo động, tổ chức thoát nạn, sơ cứu và giải cứu người bị nạn, di chuyển tài sản ra khỏi khu vực cháy, sử dụng sử dụng bình bột MFZ4, MFZ8, bình CO2, bình xe đẩy, vách nước chữa cháy để ngăn chặn đám cháy. Sau gần 10 phút đám cháy giả định định được tạo bởi khay xăng, quả cầu khóiđã được khống chế và dập tắt hoàn toàn.

1 số hình ảnh diễn tập tại kho Mỹ Trọng

 

Kết thúc diễn tập, lãnh đạo 2 đơn vị đã đánh giá buổi diễn tập đã được chuẩn bịkỹ lưỡng và thực hiện nghiêm túc, an toàn, đảm bảo đúng yêu cầu, kỹ thuật đề ra. Lực lượng tại chỗ đã thao tác thành thạo, nhanh gọn, phối hợp ăn ý, nhịp nhàng với lực lượng chuyên nghiệp tổ chức thành công buổi diễn tập. Đây cũng là một nhiệm vụ thường xuyên của Công ty nhằm nâng cao tinh thần cảnh giác và chủ động của lực lượng tại chỗ về công tác PCCC&CNCH để đảm bảo an toàn về con người và tài sản vớimục tiêu chủ động phòng ngừa là chính, sẵn sàng chữa cháy kịp thời và có hiệu quả.

Phòng An toàn – PC Nam Định.