Đại hội Chi bộ phòng Công nghệ thông tin nhiệm kỳ 2022-2025 với chủ đề ứng dụng Công nghệ thông tin, chuyển đổi số trong các lĩnh vực sản xuất.

Sáng ngày 16/7/2022, Chi bộ Phòng Công nghệ thông tin – Công ty Điện lực Nam Định đã tổ chức Đại hội chi bộ lần thứ IX, nhiệm kỳ 2022 – 2025. Đồng chí Đoàn Quốc Kiên – Ủy viên Ban thường vụ Đảng ủy, Phó Giám đốc Công ty dự và chỉ đạo Đại hội.

Đ/c Đoàn Quốc Kiên – UV Ban thường vụ Đảng ủy, PGĐ Công ty phát biểu chỉ đạo Đại hội

Trong nhiệm kỳ 2020 – 2022, nhiệm vụ chính trị của Chi bộ là tổ chức triển khai thực hiện Nghị quyết Đại hội Chi bộ, Nghị quyết Đảng bộ Công ty nhiệm kỳ 2020-2025 gắn liền với chức năng nhiệm vụ chuyên môn của đơn vị được phân công trong các lĩnh vực Chuyển đổi số, Viễn thông và Công nghệ thông tin và Tự động hóa. Một số thành tựu nổi bật đạt được trong nhiệm kỳ:

Công tác Chuyển đổi số đang được đẩy mạnh triển khai theo đúng tiến độ đã hoàn thành số hóa giai đoạn 1 trong năm 2021, hạ tầng Công nghệ thông tin, mạng Viễn thông dùng riêng, Tự động hóa ngày càng được củng cố, mở rộng. Các phần mềm dùng chung được triển khai nâng cấp theo hướng liên kết đồng bộ về cơ sở dữ liệu dùng chung (DataWarehouse), triển khai App ứng dụng mobile thao tác cập nhật trực tiếp tại hiện trường.

Hệ thống An toàn thông tin được nâng cấp mở rộng theo nhiều tầng lớp từ đơn vị cấp 4 cho đến Công ty sử dụng các hệ thống tường lửa mã nguồn mở (Pfsense, Ips Snort, Pf blockerng, cacti, Onion Sercurity) kết hợp thiết bị tường lửa chuyên dụng PaloAlto Networks. Đây cũng là đề tài khoa học cấp Tổng công ty của đơn vị và đang được nghiệm thu báo cáo để triển khai mở rộng trong toàn Tổng công ty.

Công tác vận hành hệ thống viễn thông dùng riêng đã xây dựng bổ xung mới các tuyến cáp quang, thiết bị truyền dẫn đáp ứng yêu cầu đảm bảo vận hành thiết bị online 1+1 có dự phòng cho hệ thống mạng điều khiển hệ thống điện OT, hệ thống mạng Công nghệt thông tin IT của Công ty. Từ năm 2021 cho tới nay, hệ thống viễn thông dùng riêng đã xây dựng bổ sung 76 tuyến cáp quang với chiều dài 612 km và 90 thiết bị chính (Switch, router, firewall,..). Thực hiện chủ đề năm 2021 của Tổng công ty là năm thực hiện chuyển đổi số và năm 2022 cơ bản hoàn thành công tác chuyển đổi số đúng tiến độ của Tổng công ty.

Công tác Tự động hóa đã hoàn thiện, khai thác hệ thống thao tác xa đối với 13 trạm 110kV, 335 thiết bị điều khiển Recloser/LBS/RMU trên lưới; Chương trình DMS đã hoàn thành đúng tiến độ đưa vào vận hành 44 mạch vòng DMS của dự án chương trình tự động hoá lưới điện trung áp.

Công tác sáng kiến: Phối hợp triển khai lắp đặt thiết bị báo động chống trộm cắt cáp trung tính tại trạm công cộng thuộc Điện lực Thành phố. Phối hợp Đội Quản lý vận hành lưới điện cao thế trong việc chủ động ngăn ngừa nguy cơ vi phạm hàng lang lưới điện 110Kv với giải pháp lắp đặt Camera AI và tích hợp hệ thống điều khiển loa phóng thanh tại đường dây 110kV. Xây dựng Website hiển thị thông tin truyền thông nội bộ trên tivi đặt tại sảnh, đầu cầu thang máy, nơi nhiều người qua lại.

Lãnh đạo Công ty tặng hoa chúc mừng Đại hội

Có được những kết quả trên là nhờ sự quan tâm lãnh đạo, chỉ đạo sát sao của Đảng ủy, Ban giám đốc Công ty; sự phối hợp, ủng hộ của các Phòng, Ban, Đơn vị trực thuộc Công ty đã tạo điều kiện thuận lợi để Chi bộ và cán bộ, đảng viên, CNV trong phòng hoàn thành tốt nhiệm vụ chính trị được giao.

Phương hướng trong thời gian tới Chi bộ phấn đấu thực hiện thắng lợi nhiệm vụ chính trị, hoàn thành nhiệm vụ SXKD mà cấp trên giao. Giữ vững danh hiệu Chi bộ trong sạch vững mạnh. Trong đó trọng tâm là hoàn thành các nhiệm vụ trong công tác Chuyển đổi số, chú trọng công tác xây dựng đảng, lãnh đạo các đoàn thể trong đơn vị. Kịp thời quán triệt, triển khai các Nghị quyết của Đảng uỷ cấp trên, các chính sách pháp luật của Nhà nước.

Phòng CNTT – PCNAMDINH