Điện lực Hải Hậu chuẩn bị các phương án cấp điện cho dịp nghỉ lễ 30/4 – 01/5 và mùa nắng nóng, mưa bão năm 2022

Trong những tháng đầu năm, dịch bệnh Covid-19 đã cơ bản được kiểm soát, Chính phủ đã cho phép mở cửa lại toàn bộ các hoạt động du lịch, kinh doanh dịch vụ. Nhằm chủ động trong việc cấp điện phục vụ nhân dân về quê nghỉ lễ 30/4 và 01/5 cũng như chuẩn bị các phương án cấp điện tối ưu nhất cho mùa nắng nóng, mưa bão của năm, Điện lực Hải Hậu đã lập phương án cụ thể đảm bảo cấp điện an toàn, ổn định trong các tình huống.

Bên cạnh đó, Điện lực đã chỉ đạo đội quản lý vận hành trung thế phối hợp với các Đội quản lý vận hành hạ thế, các đội Kinh doanh dịch vụ tổ chức kiểm tra, rà soát toàn bộ hệ thống lưới điện, đường dây trung thế, hạ thế, xử lý kịp thời các tồn tại, khiếm khuyết có nguy cơ gây sự cố mất điện; tăng cường theo dõi tình trạng vận hành của hệ thống công tơ đo xa đặt tại các trạm biến áp, đặc biệt là các trạm biến áp cấp điện cho các thị trấn, khu làng nghề, khu nuôi trồng thủy hải sản của huyện.

Ảnh 1Khu làng nghề thủ công mỹ nghệ truyền thống xã Hải Minh

Điện lực cũng thực hiện luân chuyển máy biến áp, cân pha, san tải hợp lý giữa các trạm biến áp; thường xuyên kiểm tra, theo dõi tình hình mang tải của các đường dây trung thế; đăng ký lịch cắt điện kết hợp để xử lý các khiếm khuyết trên lưới điện hạ thế; bố trí lực lượng ứng trực để phát hiện, xử lý các hiện tượng bất thường, hoặc xảy ra sự cố; tránh việc gây mất điện cho khách hàng. Với các sự cố làm ảnh hưởng việc cấp điện, Điện lực chỉ đạo bằng mọi biện pháp phải khắc phục ngay trong thời gian sớm nhất, sao cho ít gây ảnh hưởng nhất tới khách hàng. Trong 4 tháng đầu năm Điện lực đã nghiệm thu đưa vào vận hành 11 trạm biến áp chống quá tải với tổng công suất đặt là 3.630 kVA, hoàn thành gói sửa lớn đường dây 22 kV các lộ 471, 473-E3.8 Lạc Quần và 476, 478-E3.11 Hải Hậu để đảm bảo độ tin cậy cung cấp điện.

Ảnh 5Triển khai các công việc trên lưới điện 22 kV

Bìa+3Lãnh đạo Điện lực tặng quà đội quản lý vận hành trung thế khi đang thực hiện các công việc trên lưới điện

Cùng với đó, Điện lực cũng đẩy mạnh công tác tuyên truyền tiết kiệm điện đến các hộ gia đình, cơ quan, doanh nghiệp qua hệ thống đài phát thanh huyện, xã và thị trấn. Đồng thời, thực hiện tốt các chỉ tiêu về chất lượng dịch vụ, bảo đảm rút ngắn thời gian mất điện, giải quyết kịp thời các khiếu nại, vướng mắc của khách hàng; phối hợp với chính quyền địa phương giải quyết triệt để các vi phạm hành lang lưới điện; tăng cường tổ chức kiểm tra, giám sát trong công tác quản lý kỹ thuật, vận hành, bảo đảm an toàn tuyệt đối về người và thiết bị, thực hiện nghiêm túc các quy định về an toàn lao động, phòng chống cháy nổ. Tổ chức bồi dưỡng, huấn luyện và sát hạch định kỳ công tác an toàn lao động, trang bị đầy đủ bảo hộ lao động, phương tiện bảo vệ cá nhân và cải thiện điều kiện làm việc của người lao động gắn với tăng cường kiểm tra, kịp thời phát hiện, ngăn chặn các hành vi vi phạm, bảo vệ an toàn hành lang công trình lưới điện.

Ảnh 2

Công nhân Điện lực Hải Hậu tuyên truyền, vận động người dân sử dụng điện an toàn, tiết kiệm

Mùa nắng nóng, mưa bão năm nay dự báo sẽ diễn biến phức tạp, do vậy Điện lực Hải Hậu sẽ tăng cường công tác tuyên truyền, khuyến nghị khách hàng thực hiện các biện pháp tiết kiệm điện, chia sẻ với ngành điện để ngành điện hoàn thành nhiệm vụ sản xuất, kinh doanh, cấp điện an toàn, ổn định, phục vụ mục tiêu phát triển kinh tế, an ninh, chính trị, phòng chống dịch bệnh trên địa bàn.

Ngọc Lâm – Điện lực Hải Hậu, PC Nam Định