Điện lực Hải Hậu (PC Nam Định) ra quân tập trung củng cố, xử lý khiếm khuyết các đường dây trung thế 22kV đảm bảo cung ứng điện.

Để đảm bảo vận hành lưới điện an toàn và ổn định phục vụ cho sản xuất kinh doanh và sinh hoạt của người dân trên địa bàn huyện, Điện lực Hải hậu (PC Nam Định) đã tập trung toàn bộ nhân lực của đơn vị ra quân để rà soát, kiểm tra đối với các lộ đường dây trung thế 22kV trên địa bàn đơn vị quản lý, đặc biệt là những lộ đường dây dài cấp điện cho nhiều phụ tải quan trọng, như lộ đường dây 471, 472, 473 – E3.8 Lạc Quần chủ yếu cấp điện cho sản xuất kinh doanh cũng như sinh hoạt của nhân dân phía Bắc huyện Hải Hậu (đường dây 22kV lộ 471-E3.8 tổng chiều dài là 39,05 km; lộ 472-E3.8 là 32,78 km; lộ đường đây 473-E3.8 là 24,85 km). Trong đó trọng tâm là lộ 473-E3.8 cấp điện cho khu vực Thị trấn Yên Định.

Tranh thủ thời tiết khô hanh, nhân dân đã thu hoạch xong vụ mùa, Điện lực Hải Hậu đã tổ chức tập trung toàn bộ nguồn nhân lực của đơn vị, chia thành nhiều nhóm công tác để tiến hành kiểm tra từng vị trí của tuyến đường dây, xử lý ngay những điểm bất thường, những điểm khiếm khuyết có nguy cơ đe dọa gây sự cố cho lưới điện làm ảnh hưởng đến việc cung ứng điện trên địa bàn cũng như độ tin cậy cung cấp điện, đặc biệt là việc cấp điện cho sản xuất của các doanh nghiệp trong những tháng cuối năm 2021, cũng như phục vụ người dân địa phương trong các dịp lễ Tết đang cận kề.

Xử lý dây buộc cổ sứ trên lưới điện trung áp 22kV

Nhằm hoàn thành nhanh chóng khối lượng công việc trên đường dây, rút ngắn thời gian mất điện Điện lực Hải Hậu đã tổ chức thành 13 nhóm công tác với tổng cộng 60 cán bộ công nhiên viên để tập trung thực hiện các công việc trên lưới. Để đảm bảo đúng thời gian trả điện, trong quá trình thực hiện nhiệm vụ các nhóm công tác đã khẩn trương thực hiện công việc theo đúng phương án tổ chức thi công đã được duyệt, đặc biệt kiểm soát chặt chẽ đảm bảo tuyệt đối công tác an toàn lao động. Trong quá trình kiểm tra đã phát hiện và tiến hành thay thế những khoảng dây không đảm bảo an toàn vận hành, thay thế trên 300 quả sứ cách điện kém, xử lý buộc lại 90 điểm buộc cổ sứ, xử lý táp lại 22 điểm lèo và 22 vị trí khóa néo đường dây có nguy cơ gây ra các sự cố lưới điện, thay thế một số điểm xà đỡ dây đã bị rỉ sét, đồng thời bảo dưỡng các bộ cầu dao cách ly phân đoạn đảm bảo vận hành an toàn.

Công nhân Điện lực Hải Hậu xử lý một điểm kiếm khuyết trên dường dây  trung thế 22kV lộ 473 – trạm E3.8 Lạc Quần

           Ngoài việc tăng cường kiểm tra, khắc phục cho hệ thống lưới điện, Điện lực Hải Hậu đã phối hợp chặt chẽ cùng Phòng Công thương Huyện Hải Hậu xây dựng chương trình, mục tiêu cụ thể, triển khai thực hiện công tác phối hợp với địa phương xử lý tình trạng vi phạm hành lang an toàn lưới điện, đẩy mạnh công tác tuyên truyền đến người dân vùng nông thôn nâng cao ý thức chấp hành quy định của pháp luật trong việc bảo vệ hành lang an toàn lưới điện cao áp và sử dụng điện an toàn trong dân. Bên cạnh đó, Điện lực cũng đã gửi công văn đến Phòng giáo dục và đào tạo huyện, các xã, thị trấn để cùng phối hợp tuyên truyền người dân, đặc biệt là đối tượng học sinh để nâng cao ý thức trong việc giảm thiểu các vụ thả diều dẫn đến gây ra các vụ sự cố lưới điện làm gián đoạn việc cung cấp điện.

Việc tập trung để củng cố hệ thống lưới điện nhằm duy trì tốt cho lưới điện trung thế vận hành hiệu quả, đáp ứng mục tiêu nâng cao độ tin cậy cung cấp điện của hệ thống, nâng cao chất lượng điện năng góp phần cùng Công ty hoàn thành các nhiệm vụ chỉ tiêu mà Tổng công ty điện lực miền Bắc giao.

                                                                Ngọc Lâm – Điện lực Hải Hậu, PC Nam Định.