Điện lực Ý Yên (PC Nam Định) tập trung nguồn lực, triển khai nhiều giải pháp củng cố lưới điện chuẩn bị sẵn sàng phục vụ điện dịp lễ, Tết năm 2023 và bơm nước đổ ải cho vụ mùa đông xuân

Năm nay thời gian diễn ra kỳ nghỉ lễ tết Dương lịch và tết Nguyên đán 2023 là rất cận kề, cùng với đó là kế hoạch bơm nước đổ ải vụ mùa đông xuân năm 2023 của Công ty trách nhiệm hữu hạn một thành viên khai thác công trình thủy lợi Bắc Nam Hà cũng trùng vào dịp tết. Để đảm bảo cung cấp điện an toàn, ổn định, phục vụ nhân dân đón tết, vui xuân, phục vụ sản xuất nông nghiệp Điện lực Ý Yên đã tập trung nguồn nhân lực, vật lực, đồng thời triển khai nhiều giải pháp ngay từ sớm để củng cố lưới điện, ra soát ngăn chặn sớm các điểm có nguy cơ gây sự cố, tổ chức kiểm tra theo dõi các trạm biến áp để sẵn sàng luân chuyển hợp lý, ra soát các thiết bị trên lưới để tổ chức xử lý kịp thời hạn chế tối đa việc quá tải cục bộ và nguy cơ đe dọa sự cố trên lưới điện.
Để đảm bảo ứng điện được an toàn, thông suốt, đặc biệt là vào dịp cuối năm khi nhu cầu sử dụng điện của khách hàng tăng cao. Ban Giám đốc đã chỉ đạo các phòng, Đội quản lý tích cực trong việc củng cố lưới điện khắc phục ngay các khiếm khuyết, các điểm xung yếu của lưới điện; coi công tác duy tu, bảo dưỡng định kỳ các thiết bị điện, các giải pháp kỹ thuật là biện pháp duy nhất để nâng cao độ tin cậy cung cấp điện nhằm đảm bảo cho việc phục vụ sản xuất kinh doanh, an ninh chính trị và đời sống nhân dân trên địa bàn.

Giao ban (1)

Điện lực Ý Yên triển khai nhiệm vụ SXKD đảm bảo cung ứng điện trong các dịp lễ, tết của năm 2023

Điện lực đã sớm xây dựng kế hoạch cấp điện, đảm bảo an ninh, an toàn phòng chống cháy nổ và tăng cường các biện pháp kỹ thuật, kiểm tra, rà soát hệ thống lưới điện, bọc dây dẫn ngăn ngừa sự cố lưới điện do chim, vật bay lên đường dây trung áp, thay sứ cách điện, thay dây dẫn, hoán chuyển trạm biến áp, không để xảy ra tình trạng quá tải cho lưới điện. Công tác thí nghiệm, duy tu, xử lý tiếp xúc các điểm mối nối, các thiết bị đóng cắt, các phần tử trên lưới được lồng ghép vào các kế hoạch nhằm tận dụng tối đa thời gian ngừng cấp điện để xử lý; cùng với đó là công tác chuẩn bị sẵn sàng các vật tư, thiết bị dự phòng, xây dựng kế hoạch phân công ứng trực chi tiết để sẵn sàng xử lý các tình huống sự cố về điện có thể sảy ra vào các thời điểm của kỳ nghỉ lễ.

thi-nghiem-re boc-cach-dien-dau-su

 CBCNV Điện lực Ý Yên ra quân triển khai củng cố lưới điện trung áp, thực hiện thí nghiệm Recloser và bọc cách điện dây dẫn đầu sứ để ngăn ngừa sự cố do chim, vật bay trên đường dây.

Ngoài ra Điện lực tập trung thực hiện luân chuyển nội bộ các máy biến áp kéo bổ sung dây dẫn tăng cường cho các khu vực để đảm bảo cấp điện trong dịp tết và phục vụ bơm nước vụ xuân 2023.  Với mong muốn góp phần vào mục tiêu chung của đất nước, phục vụ nhân dân, đảm bảo nguồn điện luôn được thông suốt. Cán bộ và công nhân viên Điện lực Ý Yên, các chiến sỹ áo cam của ngành luôn nêu cao tinh thần hăng say trong lao động sản xuất, tận tâm phục vụ nhân dân.

Đăng Minh – ĐL Ý Yên, PC Nam Định