EVNNPC hưởng ứng Tháng An toàn vệ sinh lao động lần thứ 2

Ngày 10-11/5, tại Thành phố Sầm Sơn, Thanh Hóa, Tổng công ty Điện lực miền Bắc (EVNNPC) đã tổ chức Chương trình Hưởng ứng tháng an toàn vệ sinh lao động (ATVSLĐ) lần thứ 2.

Tham dự Lễ phát động có đại diện lãnh đạo Cục An toàn Kỹ thuật và môi trường công nghiệp – Bộ Công Thương, Cục An toàn lao động – Bộ LĐ-TB&XH; đại diện cơ quan ban ngành của tỉnh Thanh Hóa. Về phía ngành điện có đại diện lãnh đạo chuyên môn của EVN, EVNNPC và đông đảo cán bộ, công nhân ngành điện của EVNNPC tại 27 tỉnh miền Bắc.

EVNNPC ông Mai Quang Hùng  – Trưởng ban An toàn EVNNPC phát động lễ hưởng ứng Tháng an toàn vệ sinh lao động lần thứ hai

           Trong nhiều năm qua, EVNNPC đã hết sức chú trọng công tác này, thông qua việc đầu tư nhiều tỷ đồng mỗi năm để mua sắm máy móc, thiết bị, trang bị bảo hộ; tổ chức đào tạo, tập huấn chuyên môn; tuyên truyền nhằm nâng cao nhận thức, ý thức của người quản lý cũng như người lao động về công tác an toàn.

Hưởng ứng tháng hành động về ATVSLĐ lần thứ 2 năm 2018 được phát động với chủ đề “Chủ động phòng ngừa và kiểm soát các yếu tố nguy hiểm, có hại tại nơi làm việc để hạn chế tai nạn lao động, bệnh nghề nghiệp”; thực hiện một số các giải pháp trong công tác ATVSLĐ của Tổng công ty Điện lực miền Bắc năm 2018 với chủ đề “Đẩy mạnh, xây dựng Văn hóa an toàn trong lao động sản xuất”.Với trách nhiệm của một doanh nghiệp nhà nước, đồng thời thực hiện chỉ đạo của Bộ Công Thương, Tập đoàn Điện lực Việt Nam, EVNNPC đã chủ động xây dựng kế hoạch, chỉ đạo các đơn vị chủ động triển khai thực hiện thông qua việc tăng cường tuyên truyền, phổ biến cho CNVCLĐ về công tác ATVSLĐ; vận động CNVCLĐ tích cực tham gia các hoạt động hưởng ứng Tháng hành động về an toàn, vệ sinh lao động tại đơn vị.

Đông đảo Đoàn thanh niên EVNNPC cũng tham dự Chương trình hưởng ứng

Chương trình Roadshow đạp xe diễu hành quanh các tuyến đường lớn trong thành phố Sầm Sơn (Thanh Hóa)

           Theo đó sẽ có nhiều hoạt động tuyên truyền được tổ chức như đạp xe, tọa đàm trao đổi các chuyên đề về công tác ATVSLĐ, các kỹ năng sống an toàn, kỹ năng thoát hiểm. Bên cạnh đó, trong tháng ATVSLĐ, công đoàn cũng sẽ phối hợp với chuyên môn tổ chức thăm hỏi động viên các nạn nhân và gia đình nạn nhân bị tai nạn lao động, bệnh nghề nghiệp.

Điểm nhấn hưởng ứng tháng ATVSLĐ năm nay là chương trình Roadshow đạp xe diễu hành quanh các tuyến đường lớn trong thành phố Sầm Sơn (Thanh Hóa) và tọa đàm về an toàn lao động, phòng chống cháy nổ, được truyền hình trực tuyến tới hơn 280 điểm cầu tại đơn vị trực thuộc EVNNPC.

Ban QHCĐ.EVNNPC