PC NAM ĐỊNH:  Chú trọng nâng cao kiến thức và huấn luyện kỹ năng cứu nạn, cứu hộ cho lực lượng PCCC cơ sở.

Đối với doanh nghiệp việc huấn luyện, đào tạo cho người lao động các kiến thức, kỹ năng PCCC&CNCH là điều hết sức cần thiết, đặc biệt đối với Công ty Điện lực Nam Định,người lao động thường xuyên làm việc trong môi trường tiềm ẩn nhiều nguy cơ gây tai nạn như ngã cao, điện giật, say nắng thậm chí là cả đuối nước. Chính vì thế việc trang bị kiến thức và kỹ năng cần thiết để người lao động có thể hiểu rõ các tình huống nguy hiểm tại nơi làm việc, qua đó chủ động phòng ngừa hoặc cũng có thể hạn chế đến mức thấp nhất các sự cố rủi ro có thể xảy ra.

Nhận thức được tầm quan trọng đó,Công ty Điện lực Nam Định đã phối hợp với cục cảnh sát PCCC&CNCH Bộ Công An tổ chức huấn luyện cho 220 CBCNV là đội viên đội PCCC cơ sở của Công ty.

Hình ảnh: Học viên lớp huấn luyện PCCC&CNCH khởi động trước giờ thực hành

Trong các ngày từ 17-26/5/2019,các giảng viên cục PCCC&CNCH đã phổ biến các văn bản quy phạm pháp luật, các vấn đề trọng tâm cần triển khai đối với công tác PCCC&CNCH vàhuấn luyện kỹ năng ứng dụng trong thoát nạn và cứu nạn, cứu hộ như: sử dụng dây cứu nạn; mặt nạ lọc độc, phòng độc cách ly, phương pháp di chuyển người bị nạn bằng tay không, qua cáng cứu thương.Các học viên được thực hành kỹ năng thoát nạn, cứu nạn và cứu hộ trong không gian hạn chế, bị nhiễm khói khí độc; thực hành các kỹ năng tự thoát nạn trên cao qua dây hạ chậm, cầu dây nghiêng, qua đệm hơi cứu nạn và thực hành sử dụng các trang thiết bị chữacháy, cứu nạn cứu hộ cơ bản như thiết bị banh, cắt thủy lực, thiết bị phá dỡ đa năng, máy cưa xích, máy cắt và sử dụng các loại bình chữa cháy.

Hình ảnh:Huấn luyện kỹ năng di chuyển người bị nạn


Hình ảnh: Thực hành CNCH trong không gian hạn chế, bị nhiễm khói, khí độc

Hình ảnh: Thực hành sử dụng các thiết bị cứu nạn, cứu hộ cơ bản

Hình ảnh: Thoát nạn trên cao qua cầu dây nghiêng, dây hạ chậm

Ngoài ra lực lượng xung kích Công ty còn được huấn luyện thực hành kỹ thuậtbơi tìm kiếm cứu nạn, cứu hộ gồm các nội dung: thực hành kỹ năng tự giải cứu khi ở dưới nước, kỹ năng bơi dìu người bị nạn và đưa người bị nạn đến khu vực an toàn.

Hình ảnh: Thực hành kỹ năng cứu người bị đuối nước

Kết thúc khóa huấn luyện 100% học viên đã thành thạo các kỹ năng thực hành trong công tác PCCC&CNCH và được cấp giấy chứng nhận hoàn thành khóa học. Qua đóđã nâng cao ý thức trách nhiệm, tinh thần cảnh giác và chủ động ứng phó của lực lượng tại chỗ về công tác PCCC&CNCH để đảm bảo an toàn chocon người và tài sản.

Văn Hiển, Thế Hùng – Phòng An toàn, PC Nam Định