PC Nam Định: Hiệu quả từ việc sử dụng công nghệ cầu truyền trình phục vụ cho các hội nghị và cuộc họp đáp ứng yêu cầu trong điều hành sản xuất.

Sử dụng Hội nghị truyền hình còn được gọi là các cuộc Họp trực tuyến, Họp online…, là hệ thống thiết bị bao gồm cả thiết bị phần cứng và phần mềm thông qua đường truyền mạng internet, mạng WAN, LAN, nó giúp truyền tải nội dung về hình ảnh, âm thanh và trình chiếu các Slide báo cáo, các bảng phân tích số liệu…, của cuộc họp giữa hai hoặc nhiều địa điểm xa nhau, các thông tin tại các điểm cầu của các phòng họp xa nhau được kết nối lại thông qua truyền hình “cảm giác” như đang ngồi chung tại 1 địa điểm họp.

Nắm bắt được ưu điểm thuận lợi đồng thời giảm chi phí đi lại và thời gian di chuyển cho các thành viên ở xa tham dự cuộc họp…, nhất là trong giai đoạn hiện nay về tình hình dịch bệnh covid-19 vẫn đang diễn biến phức tạp. Do đó áp dụng hình thức họp trực tuyến rất phù hợp để nắm bắt nhanh và kịp thời chỉ đạo triển khai thực hiện nhiệm vụ sản xuất kinh doanh (SXKD). Ngoài ra các giải pháp cho họp trực tuyến hiện nay Công ty Điện lực Nam Định còn sử dụng các phần mềm với ZOOM và Microsofl Team để triển khai các cuộc họp chỉ đạo công tác SXKD theo từ nhóm , từng nội dung chuyên đề…

 

Công nghệ và các thiết bị kết nối cho Hội nghị truyền hình mà PC Nam Định đang áp dụng.

Hình ảnh: Một cuộc họp cầu truyền hình từ trụ sở Công ty xuống các Đơn vị cấp 4.

Từ hệ thống hội nghị trực tuyến thì thành phần họp có thể mở rộng hơn; tiết kiệm được kinh phí, thời gian đi lại, đảm bảo an toàn về nhiều mặt cho cán bộ. Họp trực tuyến thì cũng không khác nhiều so với họp trực tiếp, các ý kiến tham gia trong cuộc họp được tiếp nhận đầy đủ cũng như họp trực tiếp, giải quyết được một lúc rất nhiều vấn đề, tạo điều kiện cho cán bộ cơ sở linh hoạt hơn trong tiếp xúc, ứng dụng công nghệ thông tin thành thạo, giải quyết công việc nhanh, chính xác. Vừa tham gia họp trực tuyến vừa giải quyết được các vấn đề cần thiết tại chỗ.

Diệu Thúy, Phòng CNTT – PC Nam Định