PC Nam Định tiếp tục đẩy mạnh thực hiện VĂN HÓA AN TOÀN LAO ĐỘNG năm 2019

Xây dựng văn hóa an toàn lao động  góp phần đẩy lùi tai nạn lao động, làm giảm thiểu nỗi đau, thiệt hại cho các gia đình người lao động và xã hội, năng suất lao động tăng cao, doanh nghiệp ngày càng phát triển mang lại hạnh phúc cho mọi người.

Năm 2018, cùng với việc hoàn thành toàn diện các chỉ tiêu sản xuất kinh doanh, Công ty Điện lực Nam Định đã giữ vững công tác AT-VSLĐ, tiếp tục duy trì nhiều năm liền không để xảy ra TNLĐ về điện, môi trưởng làm việc ngày càng được cải thiện, điều kiện lao động ngày càng tốt hơn, đặc biệt đã nâng cao nhận thức, ý thức tự giác, trách nhiệm của người lao động trong quá trình thực hiện công việc; người lãnh đạo các đơn vị quan tâm, chỉ đạo, sát sao đến công tác ATLĐ. Với những kết quả thành tích trên, Công ty đã được Bộ Công Thương tặng Bằng khen đã có thành tích xuất xắc trong công tác AT-VSLĐ- PCCN, đạt giải ba về công tác AT-VSLĐ năm 2018 và được Tổng Công ty Điện lực miền Bắc tặng giấy khen.

Để tiếp nối thành công trong công tác AT-VSLĐ, ngày 21/3/2019 Công ty Điện lực Nam Định tổ chức lễ phát động đẩy mạnh thực hiện văn hóa an toàn lao động năm 2019 với chủ đề “Tiếp tục đẩy mạnh xây dựng văn hóa an toàn – trọng tâm là huấn luyện kỹ năng nhận diện mối nguy và các biện pháp phòng tránh cho người lao động”.

Ảnh: Đồng chí Đỗ Văn Thiện – Phó Giám đốc Công ty – Trưởng ban chỉ đạo VHAT phát biểu khai mạc tại buỗi lễ

Phát biểu khai mạc tại buỗi lễ Ông Đỗ Văn Thiện – PGĐ Công ty nhấn mạnh “Người lao động là tài sản quý giá nhất”, vì vậy đảm bảo an toàn cho người lao động chính là bảo vệ vốn quý nhất đó. Cũng thông qua buổi phát động Ông Thiện đã nêu rõ mục tiêu, nhiệm vụ trong công tác xây dựng văn hóa an toàn năm 2019 và các năm tiếp theo:

  1. Tiếp tục nâng cao nhận thức cho người lao động về công tác AT- VSLĐ; người lao động chủ động nắm bắt, nhận diện, đánh giá được các mối nguy và các biện pháp phòng tránh để đẩy lùi tai nạn lao động.
  2. Tổ chức thực hiện có hiệu quả chương trình quản lý an toàn, quản lý rủi ro và ứng cứu khẩn cấp theo quy định của Tổng Công ty Điện lực miền Bắc và Tập đoàn Điện lực Việt Nam.
  3. Đảm bảo môi trường làm việc an toàn, kịp thời ứng phó với thiên tai, … giảm đến mức thấp nhất thiệt hại gây ra.
  4. Tuyệt đối không để xảy ra tai nạn lao động về điện, giảm thiểu tai nạn giao thông. Không để xảy ra sự cố cháy nổ do lỗi chủ quan đối với thiết bị, đặc biệt đối với lưới điện 110kV.
  5. Đẩy mạnh xây dựng văn hóa an toàn lao động nhằm tạo hiệu quả bền vững và hướng tới mục tiêu xây dựng thành công văn hóa an toàn trong lao động.

Ảnh: Đồng chí Vũ Dũng Tiến – Chủ tịch công đoàn – phát động thực hiện

LỜI THỀ văn hóa an toàn lao động)

Buổi lễ phát động được tổ chức trang trọng và nghiêm túc với sự tham gia của lãnh đạo và toàn thể CBCV khối phòng ban Công ty, các đồng chí PGĐ Kỹ thuật và kỹ thuật viên an toàn chuyên trách tại các đơn vị trực thuộc, đặc biệt có sự hiện diện của ông Mai Quang Hùng – trưởng Ban An toàn Tổng Công ty Điện lực miền Bắc. Tại buổi lễ tất cả CBCNV Công ty Điện lực Nam Định đã tuyên thề LỜI THỀ thực hiện văn hóa an toàn lao động.

Ảnh: Ông Mai Quang Hùng – trưởng Ban An toàn Tổng Công ty Điện lực miền Bắc về tham dự và chỉ đạo tại buổi lễ

Ảnh: CBCNV Công ty Điện lực Nam Định tuyên thề thực hiện văn hóa an toàn lao động

Ảnh: Trưởng các phòng ban Công ty tuyên thề thực hiện văn hóa an toàn lao động

Ảnh:Phó Giám độc KT các đơn vị tuyên thề thực hiện văn hóa an toàn lao động

Ảnh: KTVATCT các đơn vị tuyên thề thực hiện văn hóa an toàn lao động

LỜI THỀ thực hiện văn hóa an toàn lao động của CBCNV Công ty Điện lực Nam Định vang lên, thể hiện ý chí quyết tâm, chung tay, chung sức, chung lòng xây dựng văn hóa an toàn, đưa văn hóa an toàn lao động trở thành nền tảng, cốt lõi của văn hóa doanh nghiệp góp phần vào sự phát triển bền vững của Công ty.

Văn Hiển, Thế Hùng – Phòng An toàn, PC Nam Định