PC NAM ĐỊNH TỔ CHỨC HỘI THI AN TOÀN VỆ SINH VIÊN GIỎI NĂM 2018

Thực hiện chỉ đạo của Tổng công ty Điện lực miền Bắc: đẩy mạnh xây dựng văn hóa an toàn trong lao động và hướng tới kỷ niệm 65 năm ngày truyền thống ngành Điện lực Việt Nam. Công ty Điện lực Nam Định đã long trọng tổ chức Hội thi an toàn vệ sinh viên giỏi năm 2018.        

Đ/c Trần Mạnh Sỹ- Giám đốc Công ty và Đ/c Vũ Dũng Tiến Chủ tịch Công đoàn Công ty

tặng hoa và cờ lưu niệm cho các Đội thi.

Đến với Hội thi là các an toàn vệ sinh viên hiện đang công tác tại 12 đơn vị trực thuộc gồm 10 Điện lực và 2 Phân xưởngcùng nhau tranh tài ở 6 nội dung bao gồm:  Giới thiệu về công tác ATLĐ tại đơn vị, kiến thức chuyên môn công tác AT-VSLĐ, tự luận kiến thức thực tế, thực hành phòng cháy chữa cháy; thực hành quy trình cấp cứu hồi sinh tổng hợp, thực hành băng bó vết thương.

Ở phần thi chào hỏi các đơn vị đã đầu tư nhiều trì tuệ, thời gian, công sức để tập luyện và trình diễn màn chào hỏi rất sinh động, sôi nổi với những nội dung sát với công việc sản xuất thực tiễn hàng ngày tại đơn vị qua những tiểu phẩm, hài kịch, lời ca, tiếng hát đầy tính nghệ thuật, truyền tải mục tiêu, ý nghĩa của Hội thi.

Đội thi đến từ Điện lực Hải Hậu đã xuất sắc giành giải nhất phần thi chào hỏi

Ở các phần thi bấm chuông trả lời nhanh và trả lời tự luận theo câu hỏi của ban giám khảo các đội thi đã thể hiện kiến thức chuyên môn vững vàng và có kỹ năng giải quyết tốt các tình huống sự việc mà Ban giám khảo đưa ra.

Đội thi đến từ Điện lực Mỹ Lộc đã xuất sắc giành giải nhất phần thi bấm chuông giành quyền trả lời

Đội thi đến từ Điện lực TP Nam Định đã xuất sắc giành giải nhất phần thi trả lời câu hỏi từ Ban giám khảo

Ở phần thi thực hành PCCC&CNCHcác đội thi chia làm 3 tuyến thi mỗi tuyến dài 100m. Tuyến thứ nhất thí sinh phải vượt chướng ngại vật, dùng chăn chiên để dập tắt phuy xăng và đẩy phuy nước về đích. Tuyến thứ hai thí sinh phải di chuyển tài sản về đúng vị trí, chạy lách qua cọc lửa, dùng bình chữa cháy để dập tắt đám cháy rồi chạy về đích. Tuyến số 3 thí sinh phải vượt qua rào chắn, vượt cửa thoát nạn, rải vòi nối vào lăng và 3 chạc, cõng người bị nạn chạy về đích. 

Đội thi đến từ Điện lực TP Nam Định đã xuất sắc giành giải nhất phần thi thực hành phòng cháy chữa cháy và cứu nạn cứu hộ

Ở phần thi thực hành quy trình cấp cứu hồi sinh tổng họp và băng bó vết thương các đội thi đã thành thạo, thuần thục trong việc sơ cấp cứu người bị nạn và băng bó vết thương.

Đội thi đến từ phân xưởng XL&SC TBĐ đã xuất sắc giành giải nhất phần thi thực hành quy trình cấp cứu hồi sinh tổng hợp

Đội thi đến từ Điện lực Trực Ninh đã xuất sắc giành giải nhất phần thi thực hành băng bó vết thương

Sau hai ngày làm việc của Hội thi với sự chuẩn bị công phu, kỹ lưỡng của Ban tổ chức, tinh thần làm việc trách nhiệm của Ban giám khảo, sự cổ vũ nhiệt tình, sôi nổi của các cổ động viên và thực sự là sự đua tài của các thí sinh tham gia dự thi. Qua Hội thi các an toàn vệ sinh viên tại các đơn vị và toàn thể CBCNV đã nâng cao nhận thức, phương pháp và kỹ năng làm việc an toàn, phòng chống cháy nổ tại đơn vị, đánh giá và nhận diện mối nguy khi thực hiện công việc góp phần tích cực thực hiện tốt công tác an toàn lao động khi thực hiện các công việc trên lưới điện, nhiệm vụ chữa cháy và cứu nạn, cứu hộ. Hội thi đã thành công tốt đẹp, giải nhất toàn đoàn thuộc về Điện lực TP Nam Định, giải nhì thuộc về ĐL Hải Hậu và Giao Thủy, giải ba thuộc về ĐL Mỹ Lộc, Trực Ninh và PX XL&SCTBĐ.


Ảnh: Các đơn vị đạt giải Nhất, Nhì, Ba toàn đoàn tại Hội thi.

Ông Đỗ Văn Thiện – Phó giám đốc, Trưởng Ban tổ chức đánh giá Hội thi An toàn vệ sinh viên giỏi – Công ty Điện lực Nam Định năm 2018 là ngày hội của những người làm công tác ATVSLĐ và toàn thể CBCNV của Công ty, qua đó kêu gọi mọi người tiếp tục chung tay, chung sức, chung lòng đẩy mạnh xây dựng văn hóa an toàn lao động góp phần thức đẩy xây dựng và thực hiện văn hóa doanh nghiệp của Công ty.

Phòng An toàn – PC Nam Định