PC Nam Định tổ chức Lễ phát động chương trình thi đua Gia đình tiết kiệm điện năm 2018 tại Điện lực Nghĩa Hưng.

Năng lượng điện là yếu tố hết sức quan trọng đóng vai trò quyết định đến sự phát triển kinh tế của mỗi Quốc gia, chính vì thế Nhà nước đã ban hành Luật sử dụng năng lượng tiết kiệm và hiệu qủa từ năm 2010, Thủ tướng Chính phủ đã phê duyệt Chương trình Quốc gia về sử dụng năng lượng tiết kiệm và hiệu quả tại Quyết định số 79/2006/QĐ-TTg ngày 14/4/2006 và ra Chỉ thị số 34/CT-TTg ngày 7/8/2017 về tăng cường tiết kiệm điện.

Ảnh: Văn nghệ chào mừng Lễ phát động chương trình thi đua gia đình tiết kiệm điện năm 2018.

Thực hiện triển khai chương trình thi đua gia đình tiết kiệm điện năm 2018 theo chỉ đạo của Tổng Công ty Điện lực miền Bắc. Ngày 12/6/2018 Công ty Điện lực Nam Định lựa chọn và giao cho Điện lực Nghĩa Hưng phối hợp với Huyện đoàn Nghĩa Hưng tổ chức Lễ phát động chương trình thi đua gia đình tiết kiệm điện năm 2018 tham dự khai mạc Lễ phát động về phía Lãnh đạo Công ty Điện lực Nam Định có Đ/c Đoàn Quốc Kiên – Phó giám đốc Công ty, Đ/c Vũ Dũng Tiến – Chủ tịch Công đoàn Công ty; Về phía lãnh đạo huyện Nghĩa Hưng có Đ/c Trần Xuân Hòa – Phó Chủ tịch thường trực HĐND huyện; tham dự tại Lễ phát động còn có đại diện lãnh đạo Phòng quản lý điện và năng lượng thuộc sở Công thương, Lãnh đạo các ban, ngành và các tổ chức chính trị, xã hội huyện Nghĩa Hưng, đặc biệt có sự tham dự của đại diện các hộ dân là khách hàng sử dụng điện trên địa bàn huyện Nghĩa Hưng.

Ảnh: Đ/c Trần Việt Đức – Giám đốc Điện lực Nghĩ Hưng phát động chương trình thi đua gia đình tiết kiệm điện năm 2018.

Ảnh: Đ/c Trần Xuân Hòa–Thường vụ Huyện ủy – Phó Chủ tịch thường trực HĐND huyện Nghĩa Hưng phát biểu tại chương trình thi đua gia đình tiết kiệm điện năm 2018. 

Ảnh: Đ/c Vũ Văn Điệp – Bí thư  Huyện đoàn Nghĩa Hưng phát biểu tại Lễ phát động chương trình thi đua gia đình tiết kiệm điện 2018.

Với mục đích của chương trình Gia đình thi đua tiết kiệm điện năm 2018 đó là vận động các hộ sử dụng điện cho mục đích sinh hoạt sử dụng điện tiết kiệm trong 03 tháng liên tục từ các tháng 7,8,9 năm 2018 và thực hiện so sánh với cùng kỳ của năm trước đó để biểu dương và khen thưởng trao giải với các danh hiệu “ Gia đình tiết kiệm điện” và “ Gia đình tiết kiệm điện tiêu biểu”. Chương trình sẽ được kết thúc vào trao giải trong tháng 10 năm 2018. Trong chương trình Lễ phát động có 5 hộ đại diện cho các gia đình khách hàng trên địa bàn huyện Nghĩa Hưng đã cùng nhau ký bản đăng ký thi đua gia gia đình tiết kiệm điện năm 2018 trước sự chứng kiến của toàn thể đại biểu tham dự.

Ảnh: Đại diện các hộ gia đình tham gia ký bản đăng ký thi đua gia đình tiết kiệm điện năm 2018..

Đây là chương trình hết sức bổ ích và ý nghĩa trong công tác tuyên truyền về tiết kiệm điện, nâng cao  nhận thức, kỹ năng, tạo thói quen và trở thành ý thức tự giác của mỗi thành viên, mỗi thế hệ trong gia đình và cộng đồng trong việc sử dụng điện một cách tiết kiệm và hiệu quả, ngoài ra còn tạo bước đột phá trong việc chuyển biến từ nhận thức sang hành động cụ thể để thực hiện các giải pháp sử dụng điện nói riêng và năng lượng nói chung một cách tiết kiệm và hiệu quả trong cộng đồng.

                                                                                                                                                                 PC Nam Định