PC Nam Định tổ chức lựa chọn ứng viên tham gia thi thợ giỏi cấp Tổng công ty năm 2022

Thực hiện chỉ đạo của Tổng công ty Điện lực miền Bắc lựa chọn các nhân viên, công nhân tham gia thi thợ giỏi cấp Tổng công ty và dự thi cấp Tập đoàn. Ngày 09/06/2022 tại Công ty Điện lực Nam Định tổ chức cuộc thi thợ giỏi cấp Công ty với mục đích sơ tuyển tìm kiếm công nhân thợ giỏi xuất sắc tham dự hội thi cấp Tổng công ty và Tập đoàn. Hội đồng tổ chức sơ tuyển có ông Trần Mạnh Sỹ – Giám đốc Công ty, chủ tịch Hội đồng thi tuyển, ông Đỗ Văn Thiện – PGĐ Công ty, phó chủ tịch Hội đồng thi tuyển, ông Phạm Thanh Lịch – Chủ tịch công đoàn công ty, các ông (bà) Trưởng các Phòng Kỹ thuật, An toàn, Kinh doanh, Trung tâm điều kiển xa; dự vòng sơ khảo có 121 cán bộ công nhân viên và người lạo động từ các đơn vị trực thuộc Công ty tham gia thi tuyển chọn.

   Thithogioi2022                Toàn cảnh cuộc thi trắc nghiệm trên máy tính

Thực hiện quy chế sơ tuyển các ứng viên tham gia thi thợ giỏi cấp Tổng công ty với 04 nhóm nghề: Quản lý vận hành đường dây 110kV; Quản lý vận hành trạm biến áp 110kV; Quản lý vận hành đường dây và trạm biến áp trung, hạ áp; Điều độ viên lưới điện phân phối. Hình thực dự thi tuyển trắc nghiệm trên máy tính với thời gian là 30 phút được tính tự động trên máy để đánh giá kết quả trả lời đúng được 01 điểm và tối đa là 50 điểm.

Nội dung sơ tuyển yêu cầu ứng viên dự thi phải nắm vững kiến thức chuyên môn như nắm vững về cấu tạo, nguyên lý hoạt động các thiết bị điện, quy trình vận hành, quy trình thao tác, quy trình xử lý sự cố các thiết bị điện, đường dây, trạm biến áp… tương ứng với từng nhóm nghề dự thi; Kiến thức về an toàn nắm vững và áp dụng quy trình an toàn điện, các quy trình của Tổng công ty và Công ty; Kiến thức về pháp luật, hiểu biết các quy định pháp luật liên quan đến ngành Điện như Luật Điện lực, các thông tư, Nghị định có liên quan đến công tác quản lý vận hành, điều độ…

Kết quả cuộc thi đã lựa chọn được 26 ứng viên có kết quả xuất sắc nhất trên tổng số 121 thí sinh dự thi để đề xuất tham gia cuộc thi cấp Tổng công ty và Tập đoàn. Đây cũng là một đợt để cán bộ công nhân viên (CBCNV) ôn luyện tất cả các kiến thức liên quan đến công tác quản lý vận hành, công tác an toàn, hiểu biết pháp luật giúp củng cố lại kiến thức đảm bảo cho công nhân càng tự tin hơn trong quá trình làm việc góp phần hoàn thành xuất sắc các nhiệm vụ chỉ tiêu được giao./.

Văn Hùng – PC Nam Định