Slider 12

Giới thiệu

Công ty Điện lực Nam Định tiền thân là Sở quản lý phân phối điện Khu vực 3 được thành lập vào ngày 8/4/1965, Sở có nhiệm vụ quản lý và phân phối điện trên địa bàn 4 tỉnh gồm Nam Định, Hà Nam, Ninh Bình, Thái Bình. Khi đó lưới điện mới chỉ tập trung tại TP Nam Định, các thị xã và một số vùng lân cận.

Trong quá trình hình thành và phát triển Công ty đã trải qua nhiều lần thay đổi tổ chức như sau:

  • Sở quản lý Phân phối điện Khu vực 3 (1965-1977)
  • Sở Điện lực Hà Nam Ninh (1977-1992). Năm 1977 Sở QLPP điện khu vực III được tách ra để thành lập Sở Điện lực Hà Nam Ninh và Sở Điện lực Thái Bình.
  • Sở điện lực Nam Hà (1992-1996). Do tách tỉnh, Sở Điện lực Hà Nam Ninh được tách ra để thành lập Sở Điện lực Nam Hà và Sở Điện lực Ninh Bình
  • Điện lực Nam Hà (1996). Thực hiện Quyết định của Chính phủ về việc chuyển chức năng quản lý nhà nước về điện cho Sở Công nghiệp, lúc này chỉ còn chức năng sản xuất kinh doanh về điện nên được đổi tên thành Điện lực Nam Hà
  • Điện lực Nam Định (1997). Do tách tỉnh, Điện lực Nam Hà được tách ra để thành lập Điện lực Nam Định và Điện lực Hà Nam.
  • Công ty Điện lực Nam Định (2010 đến nay). Chuyển đổi mô hình tổ chức cho phù hợp với Luật Doanh nghiệp theo hình thức công ty mẹ – công ty con.

Trải qua những năm tháng xây dựng và trưởng thành với nhiều lần thay đổi mô hình tổ chức, Công ty Điện lực Nam Định không ngừng phát huy và kế thừa những truyền thống tốt đẹp, vượt mọi khó khăn để hoàn thành tốt nhất mọi nhiệm vụ được giao. Phát triển hệ thống lưới điện rộng khắp địa bàn toàn tỉnh, đảm bảo cung cấp điện an toàn, ổn định, đáp ứng các nhu cầu kinh tế – chính trị – xã hội và đời sống dân sinh tại địa phương, góp phần tích cực vào sự nghiệp “Công nghiệp hoá và hiện đại hoá” và xây dựng nông thôn mới trên địa bàn tỉnh Nam Định.

Ra đời vào thời điểm khốc liệt của cuộc kháng chiến chống Mỹ cứu nước, giặc Mỹ leo thang đánh phá các công trình điện trên địa bàn. Cán bộ, công nhân viên ngành điện đã kiên cường vừa sản xuất, vừa chiến đấu, vừa khôi phục các công trình bị tàn phá với tinh thần “ Tất cả vì dòng điện thân yêu”, với quyết tâm “ Bom ngừng rơi là điện phải sáng” để duy trì dòng điện phục vụ sản xuất và chiến đấu. Nhiều tấm gương tiêu biểu đã hy sinh trong khi làm nhiệm vụ như các liệt sỹ Nguyễn Thanh Hà, Phạm Văn Dung… Cũng ở thời kỳ này nhiều cán bộ, công nhân ngành điện đã lên đường nhập ngũ chiến đấu, góp phần giải phóng Miền Nam, thống nhất đất nước.

Đất nước thống nhất bắt tay vào xây dựng với công cuộc đổi mới dưới sự lãnh đạo của Đảng với chủ trương “Điện đi trước một bước để phục vụ phát triển kinh tế- xã hội” đã được cụ thể hóa trong chiến lược đầu tư cải tạo, phát triển lưới điện tỉnh Nam Định. Các Khu công nghiệp, cụm công nghiệp, làng nghề đều được đầu tư lưới điện đảm bảo cung ứng đủ công suất với độ tin cậy cao. Điện khí hóa nông nghiệp đã góp phần đưa Nam Định là một trong những tỉnh dẫn đầu về sản suất lúa toàn Miền Bắc và xây dựng nông thôn mới.

Đến nay lưới điện toàn tỉnh Nam Định đã có 2 trạm biến áp 220kV, 12 trạm biến áp 110kV, trên 2.354km đường dây trung thế, hơn 13.000 km đường dây hạ thế và 3.365 trạm biến áp phân phối. Lưới điện trung thế đã được cải tạo từ lưới 6kV và 10 kV lên cấp điện áp 35kV và 22kV hoàn thành xong cuối năm 2014. Lưới điện hạ thế nông thôn đã được Công ty tiếp nhận từ các Hợp tác xã nông nghiệp từ năm 2009 và đã được đầu tư cải tạo qua nhiều giai đoạn. Đến hết năm 2017 đã có 209/209 số xã, thị trấn (đạt 100%) đạt tiêu chí số 4 về điện trong xây dựng nông thôn mới góp phần tích cực trong xây dựng nông thôn mới của tỉnh.

Công tác kinh doanh và dịch vụ khách hàng nhiều năm qua có những thay đổi rõ rệt chuyển từ cung cấp điện sang cung cấp dịch vụ điện. Công ty thực hiện đổi mới toàn diện trong công tác kinh doanh và dịch vụ khách hàng với mục tiêu “Khách hàng là trung tâm”, nâng cao chất lượng nguồn nhân lực, áp dụng các tiến bộ khoa học công nghệ để nâng cao hiệu quả kinh doanh và chất lượng dịch vụ khách hàng.

Trong những năm gần đây, Công ty Điện lực Nam Định đã trú trọng và thực hiện đổi mới mạnh mẽ công tác quản lý, điều hành các hoạt động sản xuất kinh doanh, không ngừng củng cố nâng cao chất lượng nguồn nhân lực, ứng dụng mạnh mẽ khoa học công nghệ vào quản lý điều hành và sản xuất kinh doanh. Nhân lực của Công ty với tổng số hơn 1.130 CBCNV, trong đó có 47 thạc sỹ, 351 kỹ sư và một đội ngũ đông đảo công nhân kỹ thuật lành nghề. Bộ máy quản lý của 10 Điện lực huyện thành phố đã được kiện toàn củng cố, tổ chức 52 Đội quản lý lưới điện khu vực để quản lý sâu xuống khách hàng. Đã thực hiện ghi chỉ số công tơ bằng máy tính bảng và đo xa cho 100% khách hàng; thực hiện cung cấp các dịch vụ điện trực tuyến; nhắn tin cho khách hàng thông báo chỉ số công tơ, tiền điện, lịch ngừng cấp điện; chăm sóc khách hàng qua tổng đài 19006769; lắp đặt vận hành hệ thống tự động đóng lại đường dây điều khiển từ xa, hệ thống cảnh báo sự cố, đưa vào sử dụng thiết bị sửa chữa điện nóng; hệ thống công tơ đo xa; ứng dụng các phần mềm trong quản lý kinh doanh, kỹ thuật, đầu tư; … nâng cao năng suất lao động và hiệu quả sản xuất kinh doanh.

Từ năm 2010 sản lượng điện thương phẩm đã tăng từ 805,9 triệu kWh đến năm 2017 là 1,969 tỷ kWh, gấp 2,44 lần và đạt mức tăng trưởng bình quân 13,6%/năm. Lưới điện được đầu tư cải tạo và xây dựng mới đáp ứng tốt nhu cầu cho phát triển kinh tế – xã hội và đời sống sinh hoạt của nhân dân, chất lượng điện năng ngày càng được nâng cao.

Với những thành tích đóng góp của tập thể cán bộ công nhân viên Công ty Điện lực Nam Định trong sự nghiệp xây dựng và bảo vệ Tổ quốc, Công ty đã được Đảng và Nhà nước tặng thưởng nhiều danh hiệu cao quý như: Anh hùng LLVT ND thời kỳ chống Mỹ, Huân chương lao động Hạng Nhất, Hạng Nhì, Hạng Ba… cùng nhiều phần thưởng cao quý khác cho các tập thể và cá nhân.

Phát huy những truyền thống tốt đẹp và những thành tích đạt được trong lịch sử hơn 52 năm xây dựng và trưởng thành của Công ty, trong giai đoạn tới, tập thể lãnh đạo, CBCNV toàn Công ty sẽ quyết tâm nỗ lực phấn đấu đạt được những kết quả to lớn hơn nữa, xây dựng Công ty Điện lực Nam Định phát triển bền vững, góp phần xây dựng ngành điện Việt Nam, xây dựng quê hương Nam Định giàu đẹp, văn minh./.

Phần thông tin chung:

– Tên giao dịch:   CÔNG TY ĐIỆN LỰC NAM ĐỊNH

Tên giao dịch tiếng Anh: Nam Dinh Power Company

– Đơn vị quản lý:  Tổng Công ty Điện lực miền Bắc

– Giám đốc Công ty ông:   Trần Mạnh Sỹ – Thạc sỹ QTKD – Kỹ sư điện

– Trụ sở chính: Số 8 Đường Giải phóng – Xã Lộc Hòa – Thành phố Nam Định

– Tel: 84 – 0228 – 8605877        84 – 0228 – 3845216

– Lĩnh vực hoạt động:

+ Quản lý, vận hành lưới điện phân phối cấp điện áp từ 35 kV trở xuống và kinh doanh điện năng. Phạm vi tỉnh Nam Định.

+ Tư vấn lập dự án đầu tư, thiết kế, đấu thầu đường dây và trạm biến áp cấp điện áp từ 35 kV trở xuống. Phạm vi toàn quốc.

+ Tư vấn giám sát thi công đường dây và trạm biến áp cấp điện áp từ 35 kV trở xuống. Phạm vi tỉnh Nam Định.

+ Xây lắp đường dây và trạm điện.

+ Thí nghiệm, sửa chữa thiết bị điện