THÔNG CÁO BÁO CHÍ TÌNH HÌNH HOẠT ĐỘNG SẢN XUẤT KINH DOANH VÀ CUNG ỨNG ĐIỆN QUÝ I/2021

Thực hiện nhiệm vụ công tác SXKD quý I năm 2021, Công ty Điện lực Nam Định đã đảm bảo việc cung cấp điện an toàn, ổn định, đáp ứng nhu cầu phục vụ phát triển kinh tế, xã hội trên địa bàn tỉnh Nam Định, đặc biệt là đảm bảo an toàn cung ứng điện trên địa bàn toàn tỉnh trong thời gian diễn ra sự kiện Đại hội Đảng toàn Quốc lần thứ XIII của đảng và các sự kiện chính trị quan trọng khác trên địa bàn tỉnh Nam Định, đồng thời đảm bảo cấp điện phục vụ nhân dân đón Tết Nguyên đán Tân Sửu năm 2021, đáp ứng việc cung ứng điện cho các trạm bơm tưới tiêu phục vụ sản xuất nông nghiệp vụ mùa Đông xuân. Tình hình dịch bệnh Covid-19 diễn ra phức tạp và bùng phát trở lại trong dịp tết Nguyên đán, Công ty đã triển khai nghiêm các phương án phòng chống dịch bệnh, đảm bảo nguồn điện phục vụ cho các cơ sở y tế và công tác phòng chống dịch của địa phương.

Công suất điện toàn tỉnh trong quý I/2020: Pmax đạt 548,1MW (vào ngày 11/ 1/2021); Sản lượng điện thương phẩm quý I/2020 đạt 586,916 triệu kWh, tăng trưởng 4,98 % so với cùng kỳ năm 2020,  trong đó có các thành phần thành phần tăng trưởng như công nghiệp xây dựng đạt 282,319 tr.kWh, tăng trưởng 6,4%; thành phần điện sinh hoạt đạt 253,291 tr.kWh, tăng trưởng 2,86% so cùng kỳ.

Công tác kinh doanh và dịch vụ khách hàng, quý I/2021 Công ty thực hiện đạt 14 chỉ tiêu dịch vụ khách hàng theo quy định của EVN; tiếp nhận 4 trường hợp đăng ký phát triển khách hàng chuyên dùng mới, chỉ số tiếp cận điện năng 4,5 ngày/KH; tiếp tục tuyên truyền triển khai đăng ký các dịch vụ về điện trên cổng dịch vụ công Quốc gia ;Triển khai tuyên truyền hưởng ứng chiến dịch” Giờ trái đất” năm 2021 bằng nhiều hình thức qua đó sự kiện giờ trái đất diễn ra từ 20h30’- 21h30’ – thứ Bảy ngày 27/3/2021 đã nhận được sự ủng hộ hưởng ứng của đông đảo tầng lớp nhân dân và các khách sàng sử dụng điện tham gia.

Về công tác đầu tư xây dựng phát triển lưới điện thực hiện trong quý I/2021  Công ty thực hiện khởi công 16 dự án đầu tư xây dựng của năm 2021 với tổng mức đầu tư khoảng 128 tỷ. Trong đó có xây dựng mới 29 trạm biến áp trên địa bàn toàn tỉnh, xây dựng mới và cải tạo đường dây trung áp để cấp điện cho khu đô thị Nam sông Đào – TP Nam Định, xây dựng thêm lộ đường dây để tăng cường cấp điện cho cấp điện cho Khu du lịch Thịnh Long – huyện Hải Hậu và phục vụ cấp điện ổn định, tin cậy cho mùa hè năm 2021; Tiếp tục triển khai dự án KFW3 nâng cấp lưới điện Tp Nam Định hiện dự án đã đúc được 83 vị trí móng cột trung thế, hoàn thành dựng được 65 vị trí cột trung thế, đối với lưới hạ thế đã đúc tổng số được 1.250 vị trí, dựng 1200 cột hạ thế, kéo xong 25.500m dây hạ thế, lắp đặt 989m cáp ngầm, hiện tại đã đóng điện được 3 trên tổng số 32 trạm biến áp, các đơn vị thi công đang tiếp tục triển khai và phấn đầu hoàn thành đúng tiến độ đề ra.

Công tác trọng tâm trong Quý II năm 2021: Duy trì và thực hiện tốt các biện pháp phòng chống dịch bệnh Covid-19 vẫn còn nhiều diễn biếp phức tạp; Triển khai  các giải pháp trong công tác quản lý vận hành, tăng cường kiểm tra, kiểm soát củng cố lưới điện đảm bảo cung ứng điện, an toàn điện, tiết kiệm điện và các nhiệm vụ trọng tâm để nâng cao chất lượng công tác kinh doanh và dịch vụ khách hàng trong mùa nắng nóng 2021; Đẩy nhanh tiến độ để hoàn thành các dự án phục vụ cấp điện mùa nắng nóng năm 2021; Tiếp tục triển khai các giải pháp để giảm tổn thất điện năng, giảm sự cố, giảm thời gian mất điện của khách hàng; Đảm bảo cấp điện phục vụ cho các ngày lễ kỷ niệm chiến thắng 30/4 và ngày Quốc tế lao động 1/5 năm 2021; Triển khai các phương án diễn tập phòng chống thiên tai và tìm kiếm cứu nạn để chủ động và sẵn sàng ứng phó với mùa nắng nóng, mùa mưa bão năm 2021. Đặc biệt trong Quý II/2021 đơn vị cần tập trung đảm bảo cấp điện để chuẩn bị cho Bầu cử Quốc Hội khóa XV và Hội đồng nhân dân các cấp nhiệm kỳ  2021-2026.

THÔNG TIN LIÊN HỆ:

• Công ty Điện lực Nam Định
  • Email: pcnamdinh@npc.com.vn
  • Điện thoại: 0228.8605877 – Fax: 0228.3845216
  • Địa chỉ: Số 8 đường Giải Phóng, Tp Nam Định, tỉnh Nam Định.
  • Website: http://pcnamdinh.npc.com.vn.